บทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟของนายแบบปกคนแรกแห่ง Men’s Folio Thailand : Woo Do-hwan

- Advertisement -

ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกผู้ชายมาเป็น cover star คนแรกของฉบับปฐมบทแห่ง Mens Folio Thailand เพราะเขาคนนั้นต้องเป็นตัวแทนผู้ชายยุคใหม่ที่ใครๆ ก็อยากติดตาม หลังจากสุมหัวคิดกันอยู่นานก็ยังไม่ได้มติเป็นเอกฉันท์ ก็เหมือนพระเจ้าหย่อนคำตอบลงมาให้ เมื่อได้ทราบข่าวว่า นักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง Woo Do-hwan (อูโดฮวาน) กำลังจะเดินทางมาเมืองไทยและเทคิวให้เราถ่ายทำปกแรกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดเพียงหัวเดียวในไทยเท่านั้น การเตรียมการทุกอย่างจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และผลลัพธ์ก็ออกมาน่าชื่นใจอย่างที่ได้เห็นกันไปเรียบร้อยแล้ว 

ทีนี้ก็มาถึงนาทีที่หลายคนรอคอยเมื่อนายแบบปกคนแรกของเราเปิดห้องเพนท์เฮ้าส์โรงแรมเพนนินซูล่ามาให้เรานั่งสนทนาอย่างใกล้ชิด อูโดฮวานนั่งลงตรงข้ามกับเราในอิริยาบทสบายๆ ยามอยู่หลังกล้องเขาดูเป็นผู้ชายมาดขรึมที่ไม่กล้าคุยกับคนที่ยังไม่สนิทกันสักเท่าไร เราจึงกล่าวต้อนรับด้วยการชวนรำลึกถึงความหลังที่เคยมาเยือนเมืองไทยสักหน่อย ครั้งนี้เขามาเมืองไทยเป็นครั้งที่สามแล้ว หลังจากเคยได้มาจัดแฟนมีตและมาพักผ่อนเป็นการส่วนตัว 

MF: ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่คุณได้มาประเทศไทยคุณมีแพลนทำอะไรเป็นพิเศษไหม 

Woo Do-hwan : ผมมีการถ่ายภาพยนตร์ในกรุงเทพฯ ครับ น่าจะต้องอยู่ไทยถึงเดือนพฤษภาคมเลย คิดว่า ช่วงที่ถ่ายทำยาวๆ แล้วมีช่วงพักผมอาจจะไปเที่ยวบ้างครับ 

MF: คุณชอบอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยบ้าง

Woo Do-hwan : ส่วนมากจะเป็นอาหารครับ อาหารอร่อยมาก ผมคิดว่า อาหารทั่วโลกในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเทศไหนก็ตามอร่อยหมดเลยครับ แต่อาหารไทยที่ผมชอบเป็นพิเศษคงเป็น ข้าวผัด แล้วก็ปูผัดผงกะหรี่อร่อยมากครับ

MF: เราทราบมาว่าคุณเรียนเกี่ยวกับสาขาการแสดงและภาพยนตร์และก็เป็นนักแสดงมาตลอด 10 กว่าปีคุณเคยคิดบ้างไหมว่าถ้าเกิดไม่ได้เป็นนักแสดง ผู้ชายที่ชื่อ Woo Do-hwan เขาจะเป็นใครกันนะ

Woo Do-hwan : ก่อนที่ผมจะเป็นนักแสดง ผมเคยอยากเป็นนักบินครับ เพราะมันดูเท่ดีครับ 

MF : ในวันที่ไม่ได้สวมบทบาทอะไรเลยเป็นตัวเองจริงๆคุณมองว่า คุณ Woo Do-hwan เขาเป็นผู้ชายนิสัยแบบไหน

“เขาเป็นคนที่พยายามทำงาน ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ถ้าจะตั้งใจทำอะไรสักอย่างหนึ่งก็จะตั้งใจทำงานมาก ไม่ได้ทำแบบไปแบบมั่วๆ หรือให้มันผ่านๆ ไป แบบนั้นไม่ใช่เขาหรอกครับ”

MF: คุณเป็นนักแสดงมา10ปีดูออกเลยว่ามี passion ในสิ่งที่ทำดูมีความจริงจังกับงานนี้มากๆยังมีงานไหนที่อยากจะทำอยู่อีกไหมในชีวิต

Woo Do-hwan: จริงๆ แล้ว ไม่เคยนึกถึงเรื่องนี้มาก่อนเลยครับ น่าจะไม่มีแล้ว ผมจริงจังกับการเป็นนักแสดง

MF: คุณมีความฝันสูงสุดของการเป็นนักแสดงไหม 

Woo Do-hwan : จริงๆ แล้วจุดสูงสุดที่อยากไปหรือประสบความสำเร็จ ก็ไม่ได้มีเป็นพิเศษ

“สิ่งที่ผมต้องการตอนนี้ก็คือรักษาสถานการณ์ สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ให้ดีที่สุด และทำงานแล้วมีสุขภาพที่ดี นี่คือสิ่งที่ผมต้องการครับ”

MF: ได้เล่นซีรีส์ฮิตๆ มาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The King Eternal Monarch, Bloodhounds และ Tempted ส่วนตัวแล้วคุณประทับใจในบทบาทไหนของตัวเองมากที่สุด 

Woo Do-hwan : ถ้าให้เลือกแค่หนึ่งบทคือยากมากๆ เลย แต่ถ้าให้เลือกจากเรื่องที่ยกตัวอย่างมา ไม่ว่าจะเป็น  The King หรือ Bloodhounds เป็นเรื่องที่ผมชอบทั้งสองเรื่องเลย เพราะนักแสดงที่ได้ร่วมงานกันทั้งสองเรื่อง ยังสนิทกันมาถึงทุกวันนี้ ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันด้วย และก็การไปถ่ายทำก็สนุกมากและประทับใจด้วยครับ

MF: อย่างที่บอกว่า อยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีมานานคิดว่าอะไรเป็นบทเรียนที่มีคุณค่ามากที่สุดที่ได้จากตรงนี้บ้าง 

Woo Do-hwan : สิ่งที่ผมได้เรียนรู้ คือ ต้องเป็นคนที่ถ่อมตัวอยู่เสมอครับ แล้วก็ห้ามป่วย (หัวเราะ) เพราะการป่วยเป็นการทำให้กองถ่ายต้องเดือดร้อนไปด้วยครับ การที่เราจะทำผลงานหนึ่งผลงานออกมา ถ้าเกิดว่า นักแสดงนำหนึ่งคนป่วย สตาฟที่รออยู่ คนถ่ายทำ หรือว่าใครก็ตามที่อยู่ในกองถ่ายจะเดือดร้อนแล้วก็จะต้องเลื่อนทุกอย่างไปเพราะผมคนเดียว ดังนั้น การที่ผมเป็นนักแสดงและเป็นนักแสดงนำผมต้องไม่ป่วยครับ มันคือความรับผิดชอบครับ

ติดตามบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ใน Men’s Folio Thailand Issue 01

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...