A THOUGHTFUL SOUL – มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์

- Advertisement -

ไม่น่าเชื่อว่า มิว-ศุภศิษฏ์จงชีวีวัฒน์ อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 15 ปีแล้ว อาจจะเป็นเพราะเราได้เห็นหน้าเขาบ่อยขึ้นในช่วงไม่กี่ปีมานี้จากผลงานหลากหลายที่ปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น งานเพลง ซีรีส์ ละคร ไปจนถึงงานอีเวนต์ต่างๆ ที่มีให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างแทบไม่เว้นช่วง เบื้องหลังงานหน้าฉากที่ชุกขึ้นทุกวัน ตัวตนหลังฉากของมิวก็ยังคงเป็นหนุ่มช่างคิดที่มีมุมมองต่อโลกอย่างลึกซึ้ง ตามที่บทสนทนาของเราและมิวภายในเวลาไม่นานนักสามารถกลั่นกรองมุมมองที่เขามีต่อบทบาทของผู้ชายในโลกยุคใหม่ที่กรอบจำกัดเดิมๆ ถูกกร่อนให้บางลงๆ ทุกวัน

MF: มิวทำงานในวงการบันเทิงมานานเหมือนกันมองว่า ตัวเอง ณ ตอนนี้เป็นภาพที่ตอนเด็กๆ เราคิดไว้ไหม

MEW: น่าจะเกินความคาดหวังไปเยอะในด้านวงการบันเทิงนะครับ แต่ในด้านอื่นก็คิดว่ายังไม่ถึงตรงนั้น เช่น ด้านการทำธุรกิจ หรือการสร้างครอบครัว เหมือนเราเน้นหนักมาที่งานวงการบันเทิงมากๆ จนพาร์ทอื่นอาจจะยัง progress ไม่ได้ขนาดนั้นครับ แล้วก็มีเรื่องเรียนปริญญาเอกที่เรียนค้างไว้อีก เพราะงานวิจัยถูก pause ไว้ตอนโควิดฯ ทีนี้พอจะกลับต่องานก็เริ่มแน่นมากๆ แล้ว ก็เลยไม่รู้จะต่ออย่างไรดี 

MF: มองตัวเองทุกวันนี้เป็นผู้ชายแบบไหน

MEW: เป็นคนที่เข้าใจชีวิตมากขึ้น  ผมว่าทุกๆ คนพอผ่านกาลเวลาไป พอได้กลับมาสำรวจตัวเองเราจะเรียนรู้อะไรบางอย่างจากตัวเองเยอะมาก ทุกๆ วัน เราเจอคนหลากหลาย เจอวิธีการทำงานที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เหมือนเราได้เรียนรู้ และเข้าใจชีวิตมากขึ้น  แล้วก็อยากสำรวจบางพาร์ทของชีวิตมากขึ้น

“เดี๋ยวช่วงกลางปีก็อาจจะไปบวช เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่อยากบวช เพราะอยากเคลียร์อะไรบางอย่างภายในใจเรา อยากเรียนรู้อะไรเพิ่มด้วยครับ เรื่องนี้พอมันถึงเวลาแล้วมันมาเอง ซึ่งผมรู้สึกว่า มันเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับเรา” 

MF : นับว่าตกตะกอนความคิดตัวเองได้เร็วจริงๆสำหรับผู้ชายในวัย 30 ต้นๆอย่างมิวน่าจะรู้จักตัวเองดีแล้วทุกวันนี้เราไม่แน่ใจว่ามิวยังมีผู้ชายที่ชื่นชมหรือเป็นไอดอลไหม   

MEW: น่าจะเป็นคุณพ่อตัวเอง เรามองเห็นปะป๊าในเวอร์ชั่นตั้งแต่เราเกิดมาจนถึงปัจจุบันก็เปลี่ยนไปเยอะมากๆ เหมือนกันในหลากหลายด้าน แต่สิ่งที่เขายังคงเดิมก็คือการที่เขาสามารถดูแลครอบครัวได้ดีมากๆ แล้วผมรู้สึกว่า เขาเป็นคนที่ trendy เหมือนกัน เซอร์ไพรส์มากสุดคือปะป๊าเล่น TikTok เยอะกว่าผมอีก ทุกวันนี้ปะป๊าไลน์มา มีร้านอาหารนี้แนะนำมา น่าทานมากเลยนะ แล้วก็ส่งรีวิวจาก TikTok มาให้ดู trendy มาก ๆ เลยครับ 

เรารู้สึกว่า อยากใช้บทเรียนบางอย่างที่เขาสอนเรามา แล้วก็การที่เขาเป็นเขาในปัจจุบัน ก็รู้สึกว่าหลาย ๆ อย่างเราสามารถเอามาใช้กับตัวเราเองได้เหมือนกัน 

ติดตามบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ มิว-ศุภศิษฏ์จงชีวีวัฒน์ ได้ใน Men’s Folio Thailand March 2024

FASHION DIRECTOR DANEENART BURAKASIKORN

PHOTO WASSU SUKATOCHAROENKUL 

FASHION ASSISTANT JETWAT VIRIYARAT

MAKEUP SUTEEMA RACHRATTANARAK

HAIR SAHAWAT LAIWATTANACHAI

CLOTHES DOLCE & GABBANA, EMPORIO ARMANI

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...