The Life of a Party – จุง-อาเชน ไอย์ดึน

- Advertisement -

นับตั้งแต่ซีรีส์แล้วแต่ดาวออนแอร์ ตารางเวลาของจุง-อาเชน ไอย์ดึน ก็ไม่เคยเว้นว่าง แต่ถึงแม้งานจะยุ่งแค่ไหน เราก็ยังสัมผัสได้ถึง energy อันล้นเหลือของเขา และเชื่อเถอะว่า ใครที่ได้เจอรอยยิ้มของจุงวันแย่ๆ ในวันนั้นจะกลายเป็นวันที่ดีของคุณ เราไม่ได้กล่าวโอเว่อร์เกินเหตุ แต่เท่าที่ได้สัมผัสกับตัวจริงของหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงคนนี้ ก็ต้องบอกว่า เขาพร้อมมอบความสุขให้กับทุกคนที่ได้พบ และนั่นน่าจะเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้เขาเกิดมาเพื่อเดินบนเส้นทางสายบันเทิงอย่างแท้จริง 

MF: ชีวิตวัยเด็กของจุงเป็นยังไงมีจุดเปลี่ยนในชีวิตบ้างไหม

JOONG : ตอนเด็กๆ ผมเรียนที่ตุรกี เลยต้องเจอกับอุปสรรคด้านภาษาครับ เพราะตอนเด็กผมคุยกับใครไม่รู้เรื่อง เขาใช้ภาษาตุรกีกัน เราก็ไม่รู้จะสื่อสารยังไง ฟังก็ไม่เข้าใจ พูดก็ไม่ได้  ช่วงแรกๆ อาจจะค่อนข้างเขินอายเพราะไม่รู้จะพูดกับใครยังไง พอเริ่มเรียนรู้ภาษาแล้วทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ กล้ามากขึ้น กลายเป็นหัวหน้าห้องที่สามารถคุมเพื่อนๆในห้องได้  หรือถ้ามีกิจกรรมโรงเรียนที่ต้องเต้น ผมก็จะชอบอยู่แถวหน้าสุด ทั้งๆ ที่ผมควรอยู่หลังสุดด้วยซ้ำ เพราะผมตัวสูงมากถ้าเทียบกับเด็กคนอื่นในวัยนั้นนะครับ 

MF : แล้วเติบโตจนมาถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นแบบนั้นอยู่ไหม

JOONG: บางช่วงเราเหนื่อย อาจจะให้คนอื่นเค้าทำหน้าที่ไป เราตามบ้าง นำบ้าง สลับกันไปครับ เพราะเป็นคนนำตลอดบางทีก็เหนื่อยครับ

MF: ตอนเด็กๆ เคยคิดไหมว่า พอเราโตมาแล้วเราจะได้ทำสิ่งที่เราทำอยู่ในทุกวันนี้

JOONG : พูดตรงๆ ก็คิดครับ แต่ไม่ได้คิดว่าแบบมันจะเร็วขนาดนี้ ย้อนไปตอนผมอายุ 16 ปีมั้งครับ ผมมาซัมเมอร์ที่เมืองไทยประมาณ 3 เดือน หลังจากที่ไปอยู่ต่างประเทศมา 10 ปี ตอนนั้นมีคนบอกว่าถ้ากลับมาไทยก็จะมีงาน ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มาเถอะ ผมเลยตัดสินใจนั่งเครื่องบินมาไทยคนเดียวเลย พอมาถึงเมืองไทยผ่านไป 2-3 เดือน ตอนนั้นมีประกวดเดินแบบ ผมได้ประกวดเป็นตัวแทนภาคเหนือก็เข้ารอบนะครับ เสร็จแล้วก็มาประกวดอีกทีที่ภาคกลางแล้วก็ชนะครับ เสร็จแล้วก็เลยไปลองแคสซีรีส์ดูครับ เรื่องแรกก็ได้เลย 

MF: มองตัวเองเป็นผู้ชายแบบไหน

JOONG: ถ้าตัดสินกันที่ภายนอก ก็ดูเป็นคนขรึมๆ เป็นคนขี้เก๊ก แต่ถ้ารู้จักกันจริงๆ ก็เป็นคนที่เฟรนด์ลี่ครับ เป็นคนจอย ถ้าสมมติไปเที่ยวร้านคาราโอเกะกัน ผมจะเป็นคนที่เต้นและร้องอยู่ตลอดเวลา อยากทำให้ทุกคนมีความสุขครับ

ติดตามบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของจุง-อาเชน ไอย์ดึน ได้ใน Men’s Folio Thailand March 2024

Editor in Cheif and Fashion Director @telm_daneenart
Photographer @wassuuuu
Makeup @aonnthaanaa
Hair @tumnapat

Fashion Assistant @jetwat

Clothes @club21thailand

เสื้อกล้ามและกางเกง RICK OWENS

แจ็คเก็ตสีฟ้าขาวและกางเกง JW ANDERSON

เสื้อเชิ้ตสีเทา DOUBLET, กางเกง AMIRI จากร้าน Club21 (Gaysorn Village, G FL. และ Siam Discovery, M FL.)

Location @vertier_bangkok More from this stream

Recomended

CENTRALWORLD-SUMMER WONDERFEST

หากซัมเมอร์นี้ คุณนึกถึงแฟชั่นฤดูร้อนสุดอินเทรนด์ อย่าพลาดมาช้อปกันให้ฉ่ำที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์...

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...