Eyes on the Goal – ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ

- Advertisement -

ต้องบอกว่า ดังเปรี้ยงปร้างสมชื่อจริงๆ สำหรับ ดัง-ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ แล้วแต่ดาว Star In My Mind และมีผลงานปังๆ ตามมาอย่างต่อเนื่อง  เรื่องงานว่ารุ่งแล้ว เรื่องการเรียนก็ยังไปได้สวย เพราะเขาเพิ่งเป็นบัณฑิตหมาดๆ จากรั้วลาดกระบัง อีกต่างหาก ดูเหมือนว่า ปีที่ผ่านมาเขาจะทำตามเป้าหมายสำเร็จลุล่วงไปได้หลายข้อเลยทีเดียว อะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้เขาเดินไปถึงเส้นชัยได้ตามแพลนที่วางไว้ เท่าที่เราได้คุยกับเขาในวันก่อนสิ้นปีไม่นานนัก เราสรุปให้แล้วกันว่า เขามองเห็นเป้าหมายชัดเจน และเดินไปหาจุดหมายนั้นอย่างแน่วแน่

ช่วงนี้เพิ่งเรียนจบครับผม ตอนนี้ก็ตั้งใจทำงาน แล้วก็มีเวลาอยู่กับครอบครัว พาครอบครัวไปเที่ยวบ้าง เลี้ยงข้าวบ้าง แล้วก็เตรียมบ้านเพื่อเอาน้องหมาใหม่มาอยู่ด้วย” 

ดังอัพเดทชีวิตช่วงล่าสุดให้เราฟังพร้อมรอยยิ้มกว้าง เมื่อเราถามถึงน้องปอมเมเรเนียนสีขาวที่เห็นร่วมเฟรมในอินสตาแกรมของเขาอยู่บ่อยๆ พร้อมเล่าถึงน้องซามอยด์ตัวใหม่ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น นอกจากน้องหมาสีขาวนุ่มน่ากอดจะเป็นเรื่องที่เขากำลังอิน ณ ตอนนี้ ดูเหมือนว่า จะมีอีกหลายสิ่งอย่างที่อยู่ในโฟกัสของเขา

“จริงๆ มีหลายเรื่องที่อินอยู่ครับผม พื้นฐานผมอินกับการถ่ายรูปอยู่แล้ว ถ้าวันไหนมีเวลาหน่อยก็หาจังหวะถ่ายรูป ถ่ายคอนเท็นต์ ถ่ายวิดีโอมาตัดลงโซเชียลเล่นๆ ให้แฟนคลับได้ดู  แล้วนอกจากนั้นก็จะมีการร้องเพลง การเต้นด้วยครับ ที่ผมไปเรียนเพิ่มเติมครับผม อยาก improve ตัวเองในด้านนี้ไปเรื่อยๆ” 

ดูเหมือนว่า เขาจะไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองเลย เพราะฉะนั้น ถ้าถามถึง New Year’s Resolution เขาต้องตั้งเอาไว้ในใจแล้วแน่ๆ ปรากฎว่า เราเดาผิด เพราะคนที่ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองทุกไมล์สโตนอย่างดังไม่ต้องรอให้ถึงปีใหม่ถึงจะค่อยตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ในชีวิต

“ผมจะตั้งเป้าให้ตัวเองตลอด รู้สึกว่าตัวเองต้องมีอะไรทำตลอดเวลา  สมมติ เราจริงจังเรื่องฟิตเนสเราก็จะตั้ง goal ว่า หุ่นเราต้องเป็นประมาณไหน หรืออย่างเรื่องการแสดง การร้องเพลง หรือการเต้น ผมก็จะมี goal ว่า ภายใน 2 เดือน เราอยากทำให้ได้ในระดับไหน” 

แต่เป้าหมายใหญ่ที่เขาทำได้สำเร็จในปีที่ผ่านมาย่อมต้องเป็นการคว้าใบปริญญาสาขา Computer Innovation Engineering จากรั้วลาดกระบังมาได้ภายในระยะเวลา 4 ปีตามกำหนด การทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้น นี่จึงเป็นความสำเร็จที่เขาภาคภูมิใจ แต่บางครั้งการได้บางอย่างมาก็ต้องเสียสละบางอย่าง 

“ช่วงเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ผมยอมรับเลยว่า ผมอาจจะไม่ได้ไปไหนกับเพื่อนเยอะ ผมแทบจะทำงาน เรียน อ่านหนังสือ แค่นั้นเลย เพราะผมตั้งใจมาก ๆ ว่า เราอยากเรียนให้จบ ผมไม่อยากเสียเวลามากกว่า 4 ปี เรียนจบแล้วเราค่อยมาเอ็นจอยกับเพื่อนก็ได้ ตอนนี้เราเรียนจบพร้อมเพื่อนได้ก็แฮปปี้แล้วครับ

ผมให้ความสำคัญกับการจัด priority ครับ ขึ้นอยู่กับว่า ตอนนั้นเราอยากได้อะไรมากที่สุด อย่างช่วงนั้นผมอยากเรียนให้จบภายใน 4 ปี แล้วก็สามารถทำงานไปด้วย โดยที่ไม่มีอะไรดร็อปไปเลย มันก็ต้องแลกกับ social life ทุกครั้งที่เข้าห้องเรียนผมก็ตั้งใจเรียนเลย เพราะว่าถ้าเราไม่ตั้งใจเรียนตอนนั้น เราไม่มีเวลาอ่านหนังสือแล้ว เราต้องไปอ่านบทแล้ว ไหนๆ ก็ตื่นเช้ามาคลาสแล้ว ได้อะไรจากตรงนี้หน่อย” 

นอกจากเรื่องเรียนแล้ว การทำให้แฟนๆ มีความสุขไปกับผลงานของเขาก็ยังเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่นึกถึงทีไรก็ยิ้มได้ หายเหนื่อย

“การได้เล่นคอนเสิร์ตเป็นผลงานที่ผมภูมิใจมาก ๆ เพราะเราไม่ได้เคยคิดว่า จะได้มาเล่นคอนเสิร์ต แล้วทำให้คนยิ้ม หรือกรี๊ดเราขนาดนั้น ก็รู้สึกแฮปปี้กับทุกๆ คอนเสิร์ต และทุกๆ แฟนมีตในทุกๆ ประเทศเลย รู้สึกว่า แฟนคลับทุกคนไม่ว่าจะมาจากชาติไหน น่ารักหมดเลยครับ การได้รับเสียงกรี๊ด ได้รับ encouragement หรือข้อความจากแฟนคลับ ทำให้ผมแฮปปี้มากๆ เลยที่มีคนรักเราเยอะขนาดนี้ แล้วเราก็อยากมอบความรักให้กลับเป็นร้อยๆ เท่าเลยครับ

ทุกครั้งที่ได้ไปเจอแฟนคลับ มันเป็นอะไรที่ unreal มากๆ บางทีอีเวนต์ในห้างฯ เขามานั่งรอดังตั้งแต่ หกโมงเช้า ทั้งๆ ที่อีเวนต์เริ่มบ่ายโมง ก็เลยรู้สึกแฮปปี้มากๆ การได้รับความรักแบบนี้ นี่คือเราประสบความสำเร็จแล้วครับ”

กำลังใจอย่างล้นหลามที่ได้รับทำให้เขาอยากพัฒนาตนเองในทุกๆ ด้าน ค่อยๆ ตั้งเป้าหมายเล็กๆ ระหว่างทางเดินไปยังเป้าหมายใหญ่ นี่คือ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จในแบบของเขา 

“คำว่าประสบความสำเร็จของดังแปลว่า ดังตั้งเป้าหมายอะไรไว้ แล้วก็สามารถทำมันได้ แค่นี้ก็คือประสบความสำเร็จแล้ว แต่ผมจะตั้งเป็น Big goal ก่อน แล้วก็จะค่อย ๆ ย่อยออกมาเรื่อย ๆ เป็น goal 1.1 – 1.2 มันจะได้มีแรงบันดาลใจ เหมือนเราผ่าน goal เล็ก ๆ มาเรื่อย ๆ จนไปถึง goal ใหญ่เราได้”

ซึ่งเป้าหมายใหญ่อย่างหนึ่งที่เขาตั้งไว้เป็นมาตรวัดความสำเร็จของเขาก็คือ

“ผมอยากทำเพื่อครอบครัวด้วยครับ อยากเลี้ยงดูเขา เขาเลี้ยงเรามาเยอะมาก ๆ แล้ว หลายปีแล้ว เราก็อยากตอบแทนเขาให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้” 

ดูออกเลยว่า หนุ่มคนนี้เติบโตมาในครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น เพราะเมื่อเราถามต่อถึงไอดอลที่เขายึดเป็นแบบอย่าง คำตอบคือ คุณปู่และคุณพ่อที่ปลูกฝังทัศนคติดีๆ ให้เขากลายเป็นหนุ่มคิดบวก ส่วนไอดอลในวงการบันเทิงนั้นเป็นนักแสดงหนุ่มเกาหลีเจ้าของใบหน้าสุดเพอร์เฟ็กต์ 

“ชาอึนอู จริงๆ เขาก็เป็นไอดอลของหลายๆ คน ในแง่การแสดง project ของเขาเท่มาก เห็นแล้วอยากเล่นอะไรอย่างนี้บ้าง มันก็เป็นแรงผลักดันอีกอย่างหนึ่งสำหรับผม”

นอกจากการแสดงที่เขารักและตั้งใจทำออกมาให้ดีสุดๆ อีกสิ่งหนึ่งที่เขาแฮปปี้ที่จะทำเสมอถ้าหากมีโอกาสก็คือ การถ่ายแบบ 

“สิ่งที่ผมรักมากๆ คือการถ่ายแบบแมกกาซีน ผมรู้สึกว่า เวลามาถ่ายแบบแมกกาซีน มันสามารถแต่งได้หลายลุคมาก ถ้าเกิดเราไปอีเวนต์เราก็ต้องลุคแบบ ปกติ  แต่มาแมกกาซีนบางทีเติมกระ หวีผมสลีค หรือทาอายชาโดว์  มันเป็นแฟชั่นไปเลย และผมก็ชอบแฟชั่นอยู่แล้ว”

ถ้ามีโอกาสก็อยากเหมาขึ้นปกแมกกาซีนให้ครบทุกหัว หนุ่มสายแฟเผยความใฝ่ฝันลับๆ ของเขา พร้อมบอกเป้าหมายใหญ่ในชีวิตที่หวังว่าจะไม่ไกลเกินฝัน 

“ผมเรียนโรงเรียนอินเตอร์มาตั้งแต่เด็ก หนึ่งในความฝันของผมเลยก็คือ…แต่อันนี้ก็อาจจะยากหน่อยนะครับ แต่ผมอยากเล่นพวก Netflix Original Series ที่ใช้แค่ภาษาอังกฤษไปเลย เป็นซีรีส์ฝรั่งเลย นี่คือเป้าหมายในระยะไกลของผม”

Editor in Chief and Fashion Director @telm_daneenart

Fashion Editor @dome_sweet_dome

Photo @johntods

Makeup @kwankhaosml

Hair @guide.shw

Photo Assistants @bas_wanlop @guton @narongflyman 

Style Assistants Jetwat Viriyarat @jetwat , Rattiokon Thosuanchit @txxf__

Clothes @loewe

Watches CITIZEN NJ015 Automatic “Tsuyosa”

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...