แวะเช็คอินที่Loewy คาเฟ่มู้ดเท่แต่อบอุ่นในตึกสำนักงานเก่า

- Advertisement -

เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ไม่เคยหยุดเสาะแสวงหา “คาเฟ่ลับ” และ Loewy คาเฟ่มู้ดเท่แกมอบอุ่นที่ซ่อนตัวอยู่บนอาคารสำนักงานเก่าริมถนนปั้น คือ หนึ่งในจุดเช็คอินใหม่ที่เราอยากแนะนำให้คาเฟ่ฮอปเปอร์ลองแวะไปกัน 

ได้ยินกิตติศัพท์ของ Loewy มาตั้งแต่แรกแล้วว่า หายาก เพราะต้องเข้าทางบันไดหนีไฟของตึก S&B Tower แต่เท่าที่เราได้แวะไปแล้วก็บอกว่า ถ้าไปตามหมุดในแม็ปอาจจะงงนิดหน่อย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะทางร้านทำป้ายชี้ทางให้เดินตามได้ทุกสเต็ปแบบไม่ต้องง้อกูเกิ้ลแม็ป เดินตามป้ายภายในตึกได้เลยรับรองว่า ไม่หลงทางแน่ 

เมื่อเดินขึ้นบันไดหนีไฟไปตามป้ายบอกทางจนสุดทางจะพบกับประตูที่เปิดมาแล้วจะพบกับโซนแกลเลอรี่ที่มีสตูลสีขาวตัวยาววางกลางห้องให้นั่งชมงานศิลปะได้นานๆ 

จากนั้นเมื่อเปิดประตูที่อยู่ทางซ้ายมือก็จะพบกับโซนคาเฟ่สเปซกว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ Midcentury ที่มีความอบอุ่นจากวัสดุไม้สีวอร์ม ตัดกับความขึงขังของวัสดุเหล็ก และเบาะหนังสีดำเข้มขรึม เพดานปูนเปลือยดิบๆ เผยให้เห็นโครงสร้างชัดๆ ตามแบบฉบับอินดัสเทรียลลอฟต์ ประกอบกับแสงธรรมชาติที่ลอดเข้ามาจากหน้าต่างกระจกบานใหญ่บริเวณหน้าบาร์ผสานความดิบเท่เข้ากับความอบอุ่นอย่างกลมกล่อม อินดอร์แพลนท์ที่แซมอยู่ตามมุมต่างๆ ช่วยเติมพื้นที่สีเขียวให้กับคาเฟ่ที่มีโครงสร้างขึงขังให้ดูร่มรื่นขึ้น

เราเลือกนั่งมุมโซฟาใกล้หน้าต่างเพื่อรับแสงอาทิตย์ในช่วงสายๆ (และเพื่อให้ถ่ายรูปเมนูต่างๆ ได้สวยตามสูตรคาเฟ่ฮอปเปอร์) จากนั้นสั่งเมนูกาแฟสูตรซิกเนเจอร์มาลองจิบ เริ่มจาก Honey Glaze เมนูกาแฟรสสดชื่นที่เลือกใช้เบสเป็นกาแฟดริปเติมรสหวานอมเปรี้ยวด้วย Honey Lemon เมนูนี้เหมาะสำหรับเติมความกระปรี้กระเปร่าแก้ง่วงในช่วงบ่าย เพราะกาแฟไม่เข้มมาก แต่ได้รสเปรี้ยวอมหวานมาปลุกให้ตื่น 

Loewy Shot ช็อตกาแฟแก้วเล็กเข้มข้นแต่หวานละมุนกลมกล่อม ด้วยวานิลลาวิปครีมท็อปด้านบนโรยด้วยผงโกโก้รอบขอบแก้ว แรกจิบจะได้สัมผัสเท็กซ์เจอร์เนียนนุ่มของวิปครีมด้านบน ก่อนจะไปเจอรสชาติเข้มๆ ของเอสเพรสโซ่ช็อตด้านล่าง

Lemon Something เมนูนี้ไม่บอกก็แทบจะไม่รู้ว่าเป็นเมนูกาแฟ เพราะเสิร์ฟมาในแก้วมาร์ตินี่ หน้าตาเหมือนค็อกเทลชัดๆ แต่พอได้ลองชิมแล้วก็พบว่า รสชาติกลับคล้ายโยเกิร์ตมากกว่า ทั้งๆ ที่เบสเป็นเอสเพรสโซ่ผสมกับน้ำเลมอน แต่เท็กซ์เจอร์กลับให้สัมผัสที่เซอร์ไพรส์ นับเป็นเมนูกาแฟที่แปลกใหม่  น่าลอง  

สำหรับเมนูทานแกล้มกับกาแฟก็มีทั้งเมนูเบเกอรี่ที่สั่งตรงจากครัวของร้านที่เขาใหญ่ เมนูจะหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ตามวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆ ส่วนเมนูรองท้องแบบอิ่มขึ้นมาหน่อยต้องลองแซนด์วิชด์ไส้ต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ตรงตัวขนมปังที่ทางร้านเลือกใช้โฮมเมดชิโอปัง ขนมปังเกลือสไตล์ญี่ปุ่น ด้านนอกกรอบด้านในเนื้อนุ่มหนึบเคี้ยวเพลิน ให้เท็กซ์เจอร์และรสชาติที่แตกต่างจากคาเฟ่อื่นๆ 

ใครอยากได้มุมสงบใจกลางย่านวุ่นวายอย่างสาทร-สีลม ลองแวะมานั่งจิบกาแฟที่ Loewy ได้ทุกวันตั้งแต่ 6.00 – 18.00 น. แอบกระซิบว่า เร็วๆ นี้ อาจจะเปลี่ยนโหมดจากคาเฟ่ช่วงกลางวันกลายร่างเป็นไวน์บาร์ในยามค่ำคืน รออัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @loewy.bkk 

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...