A Weekend Getaway at Cocoon BKK 

- Advertisement -

ทริปสั้นๆ แบบสองวันหนึ่งคืนในย่านชานเมืองที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ชาร์จจากพลังธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม 

ปลายเดือนกุมภาฯ แล้วยังไม่มีเวลาได้แพลนทริปไปสวีทหวานที่ไหนเลย เชื่อว่า หลายคนต้องบ่นแบบนี้ในช่วงงานเข้ารัวๆ ลองหาทริปสั้นๆ แบบไม่ต้องลางาน ไม่ต้องขับรถไปไหนไกล แต่ได้ชาร์จพลังอย่างเต็มอิ่มดูน่าจะพอฮีลใจ เติมความหวานให้กับความสัมพันธ์ได้ และเราขอแนะนำลองไปเช็คอินที่ Cocoon BKK บูติกโฮเต็ลย่านบางนา (ตรงข้ามเมกาบางนานี่เอง) ที่แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวโอบล้อมทุกห้องพักทรงกล่องรอบทะเลสาป 

ทันทีที่เข้ามาภายในโรงแรมเราจะพบกับสนามหญ้ากว้าง และล็อบบี้ทางด้านซ้ายที่ให้มู้ดเหมือนแกลเลอรี่แบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งด้วยงานศิลปะร่วมสมัย เฟอร์นิเจอร์แอนทีค ผสมผสานกับวิวสวนโดยรอบที่ทำหน้าที่เป็นแบ็คกราวนด์ธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน  

เรือนไม้อเนกประสงค์ริมน้ำเป็นพื้นที่แสดงงานศิลปะ และในบางครั้งก็มีเวิร์กช็อปให้ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมกัน

สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็นห้อง Standard สำหรับพัก 2 คน ที่มีขนาดกว้างกว่าห้องทั่วไป เพราะกว้างถึง 48 ตารางเมตร และมีการแบ่งโซนห้องรับแขก และห้องนอนเป็นสัดส่วน ภายในห้องตกแต่งด้วยงานศิลปะร่วมสมัย ตัดกับผนังปูนเปลือยดิบๆ และเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าที่ดูขัดแย้งแต่กลับเข้ากันได้ดี หรือถ้ามากับเพื่อนๆ ทั้งแก๊ง จะเลือกพักห้อง Family ที่นอนได้ถึง 5 คนก็เหมาะสำหรับการมาปาร์ตี้กันทั้งก๊วน ที่พิเศษก็คือทุกรูมไทป์สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาพักได้ด้วย ไม่ต้องปล่อยให้น้องๆ นอนเหงาอยู่บ้าน 

สำหรับคนที่ถามหากิจกรรมภายในที่พัก ต้องบอกว่า ที่นี่เราเน้นมานอนชิลล์ๆ ทอดอารมณ์ไปกับธรรมชาติตรงหน้า สั่งอาหาร Delivery มาทานในห้องเพลินๆ (ทางโรงแรมไม่ว่า) ตกเย็นหน่อยก็ลงไปว่ายน้ำในสระแบบ infinite pool ที่ดูเหมือนกำลังว่ายในทะเลสาป 

หรือจะเดินแวะไปชมงานศิลปะและของแอนทีคในโซนแกลเลอรี่จาก ATT19 แกลเลอรี่ชื่อดังในย่านเจริญกรุง ที่นี่มีเสื้อผ้าเครื่องประดับวินเทจวางจำหน่ายด้วย เผลอๆ อาจจะได้เสื้อผ้าวินเทจติดไม้ติดมือมาซักชิ้นเป็นของที่ระลึกจากทริปสั้นๆ แต่ได้ชาร์จพลังเต็มร้อย  

ถ้าอยากแวะมาเติมพลังในทริปสั้นๆ แบบนี้สำรองที่พักได้ที่ Cocoon Bkk

Cr: @thecocoon.bkk, @magun.mg

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...