A. Lange & Söhne ฉลองตรุษจีนควบวาเลนไทน์ด้วยนาฬิกาจากคอลเล็กชั่น LANGE 1 

- Advertisement -

ใครที่อินกับนาฬิกาสไตล์คลาสสิกย่อมรู้จักแบรนด์นาฬิกาสัญชาติเยอรมันที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน คุณภาพเชื่อถือได้ ดีไซน์ไม่ตกยุคอย่าง A. Lange & Söhne กันเป็นอย่างดีช่วงเริ่มต้นปีมานี้แบรนด์ออกสตาร์ทด้วยคอลเล็กชั่น LANGE 1 ที่ออกมาเพื่อฉลองปีมังกรและต้อนรับวาเลนไทน์ไปในคราวเดียวกัน

LANGE 1

เริ่มจากโมเดล LANGE 1 โมเดลสุดคลาสสิกที่เฉลิมฉลองปีมังกรด้วยตัวเรือนทอง 18K สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง จับคู่กับหน้าปัดเงินสีแชมเปญมอบความลุ่มลึกและแตกต่าง โดยยังคงเอกลักษณ์หน้าต่างแสดงวันที่ขนาดใหญ่ ที่ตัวเลขแสดงวันที่จะผลัดเปลี่ยนแบบ jumping ในทุกเที่ยงคืน กลไกภายในมาพร้อมบาลานซ์สปริงที่ผลิตขึ้นในโรงงานของแบรนด์เอง แกนยึด balance wheel สลักลวดลายด้วยมือจากช่างฝีมือของแบรนด์ ทรงพลังด้วยกระปุนลานแบบคู่ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง 

LANGE 1 TIME ZONE

ส่วน LANGE 1 TIME ZONE ยังคงฉลองปีมังกรด้วยตัวเรือนทอง 18K โก้หรู โดดเด่นด้วยการแสดงช่วงเวลากลางวัน/กลางคืนแบบวงแหวน และหน่วยแสดง daylight-saving time (เวลาออมแสง หรือเวลาฤดูร้อน) ที่อ่านค่าได้อย่างง่ายดาย บนหน้าปัดประกอบไปด้วยหน้าปัดแสดงเวลาสองไทม์โซนที่จัดวางแบบไม่กึ่งกลาง หน้าต่างวันที่ขนาดใหญ่ และหน่วยชี้วัดค่าการสำรองพลังงาน แต่ที่เราชอบเป็นพิเศษ คือ วงแหวนแสดงชื่อเมืองที่สามารถปรับตำแหน่งได้ ทำให้สามารถดูเวลาโฮมไทม์และเวลาโลคัลไทม์พร้อมกันได้สะดวกมาก 

GRAND LANGE 1 MOON PHASE และ LITTLE LANGE 1 MOON PHASE

สำหรับคู่รักสายเรียบโก้เหนือกาลเวลา ต้องมาเป็นคู่กับ GRAND LANGE 1 MOON PHASE ตัวเรือนพิงค์โกลด์ 18K คงเอกลักษณ์ด้วยหน้าปัดสี argenté-coloured ส่วนรุ่นประดับเพชร LITTLE LANGE 1 MOON PHASE นั้นก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองด้วยหน้าต่าง moon phase ขนาดใหญ่ บนหน้าปัด argenté- coloured แต่งลวดลายด้วยเทคนิค guilloché รอบขอบหน้าปัดประดับเพชร 56 เม็ด แผ่นดิสก์ดวงจันทร์มาในโทนสี argenté รับกับหน้าปัดตกแต่งด้วยลวดลายดวงจันทร์สีทองสองดวง 

GRAND LANGE 1 และ LITTLE LANGE 1

ปิดท้ายด้วยสองโมเดลเรียบเท่สไตล์มินิมัลโดนใจสายแฟอย่าง GRAND LANGE 1 และ LITTLE LANGE 1 ที่มาในตัวเรือนไวท์โกลด์ 18K จับคู่กับหน้าปัดสีเทา สองรุ่นนี้เท่แบบแพ็คคู่ แต่มีรายละเอียดที่เหมือนและแตกต่าง ที่แน่ๆ คือ ต้องมีหน้าต่างกรอบทองแสดงตัวเลขวันที่ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ และหน่วยชี้วัดค่าสำรองพลังงานแบบ UP/DOWN 

นอกจากนี้รายละเอียดยังแตกต่างกันในบางจุด เช่น พื้นผิวหน้าปัดของ GRAND LANGE 1 จะแต่งผิวแบบวงกลมทั้งในหน้าปัดหลักและหน้าปัดย่อย ส่วนหน้าปัดของ LITTLE LANGE 1 จะแต่งผิวลายวงกลมเหมือนกันที่จะมาในแพทเทิร์นที่มีลูกเล่น สร้างมิติเหลือบเงาของสีเทาบนหน้าปัดได้อย่างมีชั้นเชิง  

More from this stream

Recomended

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...