Tank Louis Cartier Bangkok Edition เมื่อนาฬิกาสุดคลาสสิกถูกนำมาตีความใหม่ในเวอร์ชันไทย

- Advertisement -

คนรักนาฬิกาต้องรู้จักโมเดล Tank Louis จาก Cartier นาฬิกาDress Watchรุ่นคลาสสิกตลอดกาลกันดีอยู่แล้ว แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อโมเดลรุ่นเก๋าถูกนำมาตีความใหม่ในรุ่น Tank Louis Cartier Bangkok Edition เราไปดูกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นขอเล่าให้ฟังว่า นาฬิกาคอลเล็กชั่น Tank นี้ขึ้นแท่นนาฬิการุ่นไอคอนิกของ Cartier มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1917 (มาจนถึงปีนี้ก็อายุร่วม 100 ปีนิดๆ แล้ว) โดดเด่นเป็นที่จดจำด้วยตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรถถังสัญชาติฝรั่งเศส ที่แตกต่างจากนาฬิกาส่วนใหญ่ในสมัยนั้นที่มักจะใช้หน้าปัดทรงกลมเป็นหลัก 

ต่อมาในปีค.ศ. 1922 คอลเล็กชั่น Tank Louis Cartier ก็คลอดตามมาติดๆ โดยยังคงเอกลักษณ์ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้เหมือนเดิม แต่แตกต่างตรงที่กรอบด้านข้างของตัวเรือนมีความโค้งมนกว่ารุ่นแรกเริ่ม ความแตกต่างเพียงเล็กน้อยนี้สร้างความประทับใจให้กับคนรักนาฬิกาทั่วโลก นับตั้งแต่สมาชิกราชวงศ์ไปจนถึงบุคคลสำคัญในวงการต่างๆ ล้วนต้องมี Tank Louis Cartier อยู่ในคอลเล็กชั่นนาฬิกาส่วนตัว

ด้วยความฮอตฮิตติดลมบนนี้เองทำให้นาฬิการุ่นนี้ถูกนำมาตีความใหม่อีกหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน และในที่สุดผ่านไปราว 100 ปี ก็ถึงเวลาของ Tank Louis Cartier Bangkok Edition การตีความครั้งล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฉายาแผ่นดินทอง หรือ “Golden Kingdom” ของประเทศไทย 

ซึ่งแน่นอนว่า ต้องมาในหน้าปัดโทนสีทอง ทำจากทองคำอันแข็งแกร่งและหรูหรา มีลูกเล่นบริเวณพื้นผิวหน้าปัดด้วยเทคนิคสลักลวดลาย Sunray ด้วยเลเซอร์ หรือลวดลายรัศมีแสงอาทิตย์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิการุ่น Tank Must Vermeil จากคอลเล็กชั่น Tank ในปีค.ศ. 1980 

อีกหนึ่งความพิเศษอยู่ที่ฝาหลังของตัวเรือนสลักคำว่า “BANGKOK” และ LIMITED EDITION OF 67 PIECES ซึ่งหมายเลข 67 ยังมาจากพ.ศ. 2567 และยังผลิตในจำนวนจำกัด 67 เรือนเท่านั้น    

Tank Louis Cartier Bangkok Edition ตัวเรือนเยลโลว์โกลด์ขนาด 33.7 x 25.5 มม. ตัวเรือนบางเพียง 6.6 มม. มาพร้อมเม็ดมะยมประดับเพชร หน้าปัดสลักลาย Sunray จับคู่กับสายหนังจระเข้สีดำ พร้อมทางเลือกสายเสริมหนังจระเข้สีน้ำตาล กันน้ำได้ในระดับ 30 เมตร สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง มาในราคา 497,000 บาท 

ใครสนใจลองสอบถามรายละเอียดได้ที่ LINE OA: @CartierTH

More from this stream

Recomended

CENTRALWORLD-SUMMER WONDERFEST

หากซัมเมอร์นี้ คุณนึกถึงแฟชั่นฤดูร้อนสุดอินเทรนด์ อย่าพลาดมาช้อปกันให้ฉ่ำที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์...

บริการ made to measure โดย Thom Browne

การตัดเย็บเฉพาะบุคคลคือรากฐานสำคัญของแบรนด์ทอม บราวน์ (...

STEP FORWARD IN THE NEXT CHAPTER

ถึงแม้ว่าเขาคนนี้ไม่เคยห่างหายไปไหนบนหน้าฟีดและกระแสโซเชียลมีเดียทว่าในฐานะนักแสดงกัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง เบรกตัวเองไปพักใหญ่แล้วเพิ่งกลับมามีผลงานให้คนได้ติดตามก้าวต่อไปบนเส้นทางนี้อีกครั้ง จากหนุ่มหน้าใสไทป์ Good...

ความใส่ใจในรายละเอียดของ OMEGA ได้นำไปสู่ความเที่ยงตรงที่เหนือระดับ 

ข้อมูลแบบเจาะลึกจะแสดงให้เห็นถึงบรรดาชิ้นส่วนสุดทันสมัยของ OMEGA วัสดุที่รังสรรค์มาโดยเฉพาะ...